Máy giặt công nghiệp cũ và đặt điểm của loại máy giặt này

Written by Võ Như Ý
Posted on Fri, 04/16/2021 - 13:54
4 views

Share Everywhere

Table of contents

Nhiều khách hàng khi tìm hiểu về máy giặt công nghiệp thường phân vân có nên mua máy giặt công nghiệp cũ hay không? Máy giặt công nghiệp cũ tồn tại cả ưu điểm và nhược điểm, hãy cùng tìm hiểu nhé!

>>So sánh máy giặt công nghiệp và máy giặt gia dụng

>>Máy giặt công nghiệp và những điều bạn cần biết

1. Máy giặt công nghiệp cũ là gì?

Máy giặt công nghiệp cũ là loại máy giặt công nghiệp đã qua sử dụng, máy giặt công nghiệp bãi. Ở một số nước phát triển, các máy giặt công nghiệp đều có hạn sử dụng. Khi đã hết hạn, người ta sẽ thay thế các máy này bằng máy giặt công nghiệp mới. Tuy đã hết hạn sử dụng nhưng những chiếc máy giặt công nghiệp cũ này vẫn có thể vận hành được. Vì thế chúng được thu mua và bán lại tại Việt Nam. Giá máy giặt công nghiệp cũ luôn luôn rẻ hơn khá nhiều so với máy giặt công nghiệp mới nên vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn.

2. Đặc điểm của máy giặt công nghiệp cũ

Ưu điểm nổi bật nhất của máy giặt công nghiệp cũ là vốn đầu tư thấp. Dù là máy giặt công nghiệp đã qua sử dụng nhưng vẫn có rất nhiều chiếc máy có thể hoạt động tốt, ổn định. Nếu chọn lựa kỹ càng và là người am hiểu về máy móc, khách hàng có thể chọn được một chiếc máy giặt công nghiệp bãi chất lượng ổn với mức chi phí thấp.

Mua máy giặt công nghiệp cũ tồn tại nhiều rủi ro cho người sử dụng. Phần điện – điện tử và phần cơ khí được cho là những phần đóng vai trò vô cùng quan trọng của một chiếc máy giặt công nghiệp. Tuy nhiên, những bộ phận này thường không được đảm bảo khi mua máy giặt công nghiệp cũ. Đa số các máy giặt công nghiệp cũ sau khi mua về hoạt động một thời gian sẽ phát sinh lỗi liên tục. Nếu các lỗi phát sinh ở phần điện – điện tử có thể xử lý dễ dàng hơn, tuy nhiên với các lỗi ở phần cơ khí như: bi, phớt, trục, phụt nhún,… sẽ sửa chữa khá phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Không những tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa, máy giặt công nghiệp cũ còn khiến công việc trì trệ khi tình trạng hỏng hóc kéo dài mà không được khắc phục ngay.

Thêm vào đó, máy giặt công nghiệp cũ đã được sử dụng trong thời gian dài khiến tuổi thọ của toàn bộ máy bộ bào mòn theo thời gian, không thích hợp để sử dụng lâu dài. Điều này khiến khách hàng đặt ra câu hỏi liệu mua máy giặt công nghiệp cũ có thật sự rẻ hơn máy giặt công nghiệp mới? Nếu mua máy giặt công nghiệp cũ gặp nhiều vấn đề khiến khách hàng phải sửa chữa liên tục và tuổi thọ ngắn thì chi phí có thể lớn hơn máy giặt công nghiệp mới.

Một số đơn vị nhập nguyên chiếc máy giặt công nghiệp cũ về thay thế toàn bộ các linh kiện hàng kém chất lượng, sửa chữa để có vẻ ngoài bắt mắt và bán với giá cao. Đây là thực trạng đáng báo động hiện nay khiến khách hàng cần thận trọng khi mua máy giặt công nghiệp bãi. Khi muốn chọn mua máy giặt công nghiệp cũ, khách hàng cần nhờ người có hiểu biết về máy giặt công nghiệp và đơn vị bán máy giặt công nghiệp đã qua sử dụng uy tín.

Máy giặt công nghiệp cũ là những máy đã được sản xuất từ nhiều năm trước, sử dụng công nghệ cũ dẫn đến hiệu quả làm sạch kém. Đặc biệt việc tiêu thụ điện năng, nước nhiều hơn hẳn so với máy giặt công nghiệp mới, gây tiếng ồn là những nhược điểm của máy giặt công nghiệp bãi mà khách hàng cần quan tâm.

3. Máy giặt công nghiệp mới khác gì so với máy giặt công nghiệp bãi?

Máy giặt công nghiệp mới mang nhiều ưu điểm nổi trội so với máy giặt công nghiệp bãi đã qua sử dụng.

  • Máy giặt công nghiệp mới đảm bảo chất lượng

Toàn bộ máy giặt công nghiệp mới được lắp ráp linh kiện mới 100%, được kiểm tra kiểm nghiệm tại nhà máy theo tiêu chuẩn Châu Âu (Chứng chỉ ISO, CE, …)

Đa phần máy móc của máy giặt công nghiệp mới hoạt động trơn tru từ khi lắp ráp đến năm thứ 4 mới cần thay các vật tư tiêu hao như dây curoa. Các hoạt động vệ sinh đơn giản hàng ngày và vệ sinh tổng thể theo năm có thể được tự thực hiện đơn giản nhờ hướng hướng dẫn chi tiết và có tài liệu kèm theo bằng hình ảnh trực quan của đơn vị cung cấp máy, khách hàng không cần tốn chi phí vệ sinh.

  • Máy giặt công nghiệp mới có chế độ bảo hành tốt

Khi mua máy giặt công nghiệp mới, khách hàng được hưởng cả chế độ bảo hành của hãng máy giặt và của đơn vị cung cấp máy giặt. Một số trường hợp phát sinh lỗi đơn giản như người sử dụng chưa thao tác quen hoặc những cảnh báo lỗi của máy do nguồn cấp nước, điện, hơi, khí không ổn định. Việc này được giải quyết dễ dàng bằng cách gọi điện thoại trực tiếp cho nhà cung cấp theo số hotline được để lại phía trước máy sẽ được hỗ trợ ngay lập tức.

Chi phí cho việc bảo hành, bảo trì từ khi lắp đến năm thứ 5 gần như bằng không. Năm thứ 6, khách hàng cần thay thế các linh kiện tiêu hao như dây curoa, băng tải, căn chỉnh lại các bộ phận cơ khí, … Khi chọn mua máy giặt công nghiệp của đơn vị cung cấp chính hãng, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ thay thế với giá thành ưu đãi, linh kiện chất lượng chính hãng.

Chi phí chính là nhược điểm duy nhất của máy giặt công nghiệp mới so với máy giặt công nghiệp cũ. Máy giặt công nghiệp mới có vốn đầu tư cao hơn máy giặt công nghiệp đã qua sử dụng, tuy nhiên tồn tại ít rủi ro hơn trong quá trình vận hành.

4. Có nên mua máy giặt công nghiệp cũ không?

Có nên mua #máygiặt công nghiệp cũ không là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay. Trên thị trường cung cấp rất nhiều loại máy giặt công nghiệp cũ với chất lượng, giá thành khác nhau rất nhiều. Nếu có kinh phí eo hẹp, mua máy giặt công nghiệp cũ có thể là lựa chọn phù hợp với quý khách. Tuy nhiên, quý khách tìm hiểu thật kỹ hoặc nhờ sự trợ giúp của một người am hiểu về máy móc, kỹ thuật để kiểm tra máy trước khi quyết định mua. Tuy nhiên, để tránh các rủi ro không cần thiết về hỏng hóc và độ bền, chúng tôi khuyên khách hàng của mình lựa chọn máy giặt công nghiệp mới đến từ các thương hiệu uy tín trên thế giới.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
1 + 0 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Võ Như Ý is Student