Ngạc nhiên chưa, máy giặt còn có thể làm sạch 15 món đồ này trừ quần áo

Written by Võ Như Ý
Posted on Fri, 04/16/2021 - 15:09
351 views

Share Everywhere

Table of contents

Máy giặt được xem là một thiết bị vệ sinh rất hiệu quả trong gia đình, không chỉ giặt quần áo, máy giặt còn có thể làm sạch 15 món đồ sau chỉ trong tích tắc. Cùng tìm hiểu bài viết để tận dụng hết tính năng tiện ích của máy giặt nhé!

>>Vòng bi trên máy giặt và cách kiểm tra vòng bi máy giặt

>>Tìm hiểu những nguyên nhân làm cho xả vải không thơm khi giặt máy

1. Đầu chổi lau nhà

Đầu chổi lâu nhà là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn khiến nhiều người dùng e ngại khi đụng tay đến. Tuy nhiên đầu chổi lau nhà cần được giặt sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh sau mỗi lần giặt, máy giặt có thể giúp bạn làm điều đó.

Giặt đầu chổi lau nhà trong máy giặt là chuyện hoàn toàn có thể, giúp bạn tiết kiệm công sức tối đa lại không lo chổi lau nhà bị bám bụi bẩn.

Chỉ cần thiết lập máy giặt sang chế độ giặt ít đồ với nước nóng hoặc khử trùng, sau đó cho vào một ít nước giặt và bạn đã có thể giặt sạch đầu chổi lau nhà một cách sạch sẽ.

2. Bọt chùi bếp

Rất ít người dùng sử dụng máy giặt để giặt sạch bột chùi bếp, để làm sạch tối ưu bột chùi bếp thì máy giặt trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực. 

Để giặt bột chùi bếp bằng máy giặt, bạn cần thiết lập máy giặt sang chế độ giặt nhanh với nước nóng hoặc khử trùng.

3. Thú nhồi bông

Với nhiều gia đình có trẻ nhỏ, thú bông là vật dụng thường xuyên xuất hiện trong mọi nơi của gia đình. Thay vì mang gấu bông ra ngoài tiệm vừa tốn kém lạ mất thời gian di chuyển, bạn có thể dùng máy giặt giặt sạch thú nhồi bông dễ dàng.

Trước khi cho thú nhồi bông vào máy giặt, hãy kiểm tra nhãn của chúng để xem nhà sản xuất có cho phép giặt bằng máy hay không. Nếu được, bạn chẳng có gì phải e ngại.

Tuy nhiên không giặt thú nhồi bông nếu có các hạt xốp bên trong, có các chi tiết được dán keo hoặc thú nhồi bông phát ra tiếng kêu vì có thể làm hỏng các thiết bị phát ra tiếng động.

Trước khi giặt, hãy đặt những con thú nhồi bông đã bẩn vào trong túi lưới và giặt chúng ở chế độ giặt nhẹ nhàng để đánh bay mọi vết bẩn, vi khuẩn và những thứ bé tí khác.

4. Các loại đồ chơi nhỏ

Giặt sạch đồ chơi nhỏ của các bé trong nhà vốn là việc làm tốn không ít công sức đối với các bậc làm cha mẹ, nhất là với những gia đình muốn làm sạch đồ chơi thường xuyên cho con.

Có một mẹo hay siêu đơn giản giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn đó làm sạch đồng loạt chúng bằng máy giặt. Bạn chỉ cần cho tất cả vào túi lưới, chuyển máy giặt sang chế độ khử trùng. Vậy là đồ chơi của con bạn sẽ được làm sạch sẽ, cực an toàn để con chơi cho lần sau.

5. Găng tay và lót nồi silicon

Găng tay và lót nồi silicon hoàn toàn có thể được giặt chung với các quần áo nếu những vật dụng này không quá bẩn để đưa vào máy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sạch sẽ hơn, có thể giặt riêng chúng bằng máy.

Bạn chỉ cần giặt vật dùng này bằng nước ấm, nếu giặt chung găng tay và lót nồi silicon với quần áo khiến bạn không an tâm, hãy cuộn chúng với khăn tắm là xong.

6. Mũ lưỡi trai

Mũ lưới trai có thể giặt sạch với máy giặt bằng cách để trong máy giặt với nước lạnh và giặt chế độ nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sấy mũ bằng máy sấy cầm tay.

Nếu có khung giữ phom mũ, hãy sử dụng ngay để mũ khỏi biến dạng trong quá trình giặt và đảm bảo mũ không bị biến dạng.

7. Các loại thảm, chiếu nhỏ, thậm chí thảm sàn xe hơi

Thảm nhà tắm và các loại thảm nhỏ khác có thể được giặt bằng máy giặt, nhưng hãy chú ý thiết lập máy giặt. Luôn sử dụng nước ấm và chế độ giặt nhẹ nhàng. Nước lạnh hoặc nóng có thể khiến thảm co lại, hoặc làm nứt các đường cao su trên thảm nhà tắm.

Ngoài ra, bạn còn có thể giặt thảm sàn xe hơi bằng máy giặt. Hãy nhớ giũ sạch bụi, xử lý sơ các vết ố và sau đó cho chúng vào máy giặt với nước ấm bằng chế độ nhẹ nhàng.

8. Gối ngủ

Gối ngủ là nơi tích tụ bụi, tế bào da chết và thậm chí có thể là cả ve và rận nữa nếu trong nhà bạn có thú cưng. Để khử trùng chúng, hãy cho gối vào máy giặt, sau đó đổ nước xả làm mềm vải cùng xà phòng giặt thông thường vào.

Sử dụng chế độ khử trùng hoặc nước nóng, và chuyển sang thiết lập giặt ít đồ. Với cách này, bạn có thể giặt được cả gối bông và gối sợi tổng hợp.

Sau khi giặt xong, sấy khô gối bằng máy sấy để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và toàn diện hơn cho gối ngủ.

9. Gối tựa lưng (trên ghế sofa)

Các loại gối dùng trên ghế nhỏ và ghế sofa cũng được giặt theo cách hoàn toàn tương tự như gối ngủ. Bạn cho gối vào máy giặt, sau đó đổ nước xả làm mềm vải cùng xà phòng giặt thông thường vào.

Để giặt sạch, cần đặt chế giặt khử trùng hoặc giạt nước nóng cho máy và nên sấy khô bằng máy sau khi giặt gối.

10. Bọc đệm ghế sofa

Với những chiếc bọc đệm sofa có thể tháo rời, bạn có thể gỡ chúng ra để làm sạch và giữa vệ sinh tốt hơn cho gia đình của mình. 

Nếu đệm ghế của bạn có khóa kéo, thì bọc đệm có thể được tháo ra và giặt bằng máy giặt như cách giặt chăn ga thông thường

11. Giày chạy bộ

Trừ những trường hợp bị nhà sản xuất khuyến cáo, tất cả giày vải hoặc giày nhựa bạn đều có thể giặt được trong #máygiặt. Trước khi giặt bạn hãy nhớ là luôn tháo dây giày, gỡ miếng lót trước khi bỏ giày vào túi giặt lưới, và nhớ là giặt giày bằng chất tẩy và nước ấm.

Nếu có vết bẩn, bạn hãy xử lý trước bằng cách ngâm giày trong chất tẩy khoảng 15 phút trước khi giặt. Nếu giày có mùi hôi, bạn có thể thêm một cốc baking soda hoặc chất khử trùng vào nước giặt.

12. Rèm và các miếng lót phòng tắm

Những chiếc rèm hay miếng lót phòng tắm đã bẩn nếu được vệ sinh thường xuyên sẽ sử dụng được lâu hơn thay vì phải vứt đi chúng và thay mới.

Lưu ý rằng hãy dùng nước ấm để giặt sạch rèm và các miếng lót phòng tắm bởi nước lạnh sẽ khiến rèm và các miếng lót nhựa bị nứt/rách, và chọn chế độ giặt ít đồ để tiết kiệm nước.

13. Thảm tập yoga

Nếu thảm yoga của bạn trông hơi bẩn, bạn có thể giặt nhanh ở chế độ nhẹ nhàng, bằng nước ấm và xà phòng thông thường. Nhưng hãy tắt giai đoạn quay đi nhé, và hãy dùng máy sấy cầm tay để sấy chúng.

14. Tấm lót chuột

Tấm lót chuột cũng như bàn phím là nơi cần được vệ sinh nếu bạn muốn tránh xa các nguồn vi khuẩn.

Việc giặt sạch tấm lót chuột có thể thực hiện rất đơn giản, hãy cho tấm lót chuột vào máy giặt ở chế độ giặt nhẹ nhàng và nước ấm. Sau đó sấy bằng máy sấy cầm tay.

15. Ba-lô

May giặt có thể giúp gặt sạch balo hiệu quả hơn so với giạt tay thông thường. Để ba-lô trông như mới, chỉ cần lộn ngược chúng lại và đặt vào máy giặt với nước ấm. Bạn cũng cần sấy khô ba-lô sau khi giặt.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
5 + 8 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Võ Như Ý is Student