Tìm hiểu những nguyên nhân làm cho xả vải không thơm khi giặt máy

Written by Võ Như Ý
Posted on Fri, 04/16/2021 - 14:54
101 views

Share Everywhere

Table of contents

Bạn có thường hay thắc mắc tại sao khi sử dụng những chiếc máy giặt, nước xả khi giặt máy không thơm như giặt bằng tay? Cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé.

>>Máy giặt Sharp và những lợi ích khi mua máy giặt Sharp

>>Tự sửa một số lỗi phổ biến trên máy giặt Sharp tại nhà

1. Nguyên nhân chính làm quần áo giặt máy không thơm

Cho ít nước xả

Nhiều bạn giữ thói quen dùng nửa nắp nước xả cho vào máy giặt như giặt tay. Nhưng máy giặt dùng nước để làm sạch quần áo nhiều hơn giặt bằng tay rất nhiều vì thế lượng nước xả không đủ làm thơm quần áo.

Máy giặt không tự xả nước xả vải

Do áp lực nước quá yếu không đủ tràn vào ngăn nước xả vải giúp nước xả vải tràn vào lồng giặt. Hoặc do ngăn chứa nước xả vải sử dụng lâu ngày, không được vệ sinh sạch sẽ khiến cặn bã, bụi bẩn bám lại gây tắt nghẽn.

Cho nước xả trực tiếp bằng tay

Nhiều bạn than thở sợ không thơm quần áo, họ phải canh lần giặt cuối cùng, bấm nút dừng rồi cho trực tiếp nước xả vào quần áo. Nhưng nếu cho trực tiếp nước xả vào sẽ làm lem màu vào quần áo, để lại chất nhờn và nước xả không được hòa tan đều.

Có bộ quần áo thì quá nồng mùi nước xả còn có bộ thì không thơm xíu nào. Chưa kể, các bạn quên mất cho nước giặt vào quần áo trong lần giặt cuối.

Cho nhầm nước xả vào ngăn chứa bột giặt

Mỗi dòng máy giặt khác nhau, máy đời cũ hay máy hiện đại, vị trí ngăn chứa bột giặt và ngăn chứa nước xả là không giống nhau. Các bạn sau khi đổi máy giặt hoặc mới mua máy giặt lần đầu thường lúng túng hay cho nhầm nước xả vào ngăn chứa bột giặt.

Máy giặt sẽ không hoàn hảo được như giặt tay

Nếu như làm hết mọi cách rồi mà quần áo vẫn không thơm thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi lẽ nếu so với giặt tay, giặt máy sẽ không được hoàn hảo như bàn tay khéo léo của con người nhé!

2. Cách khắc phục nước xả không thơm

Các bạn vẫn lo lắng không biết làm sao để quần áo giặt máy thơm lâu mà vừa tiết kiệm được lượng nước xả như giặt tay. Chỉ cần các bạn tìm hiểu nguyên nhân, thì việc khắc phục chỉ là chuyện nhỏ thôi.

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên thân chai nước xả để đong lượng nước xả phù hợp với chất liệu vải, khối lượng quần áo và lượng nước của máy giặt trước khi cho nước xả vào máy.
  • Dùng bơm tăng áp nếu nước xả vào máy giặt không đủ mạnh.
  • Vệ sinh ngăn chứa nước xả thường xuyên để tránh tình trạng bụi bẩn, cặn bã bám lại gây tắc nghẽn.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy giặt trước khi sử dụng, phân biệt vị trí ngăn chứa bột giặt và ngăn chứa nước xả, tránh tình trạng nhầm lẫn.
  • Cho nước xả vào ngăn chứa trước khi chương trình giặt bắt đầu. Giúp nước xả hòa tan trong nước, thấm đều vào quần áo.
  • Nếu là #máygiặt đời cũ, không có ngăn chứa nước xả riêng thì bạn nên hòa tan nước xả với nước và cho vào lồng giặt ở chu trình xả cuối cùng.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
18 + 1 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Võ Như Ý is Student