Kho lạnh bảo quản đá khô (tuyết CO2)

Written by Tommy
Posted on Tue, 01/19/2021 - 15:23
18 views

Share Everywhere

Đá khô là thuật ngữ để chỉ tuyết Cacbonic (CO2) chất khí này sẽ chuyển sang pha rắn ở nhiệt độ - 78,9oC. Khi thăng hoa 1kg băng khô cho ta năng suất lạnh 557 KJ, lớn hơn 1,43 lần so với 1kg nước đá. Ngoài ưu điểm nhiệt độ thấp và năng suất lạnh lớn, băng khô còn có một ưu điểm rất tuyệt vời mà chính ưu điểm này đã nâng tầm ứng dụng tuyết CO2 trong rất nhiều lĩnh vực: bảo quản khí tài, đạn dược, đồ điện tử và một số thực phẩm đặc biệt ( Ướp xác người). Đó là, băng khô sau khi thăng hoa không để lại vết tích gì, mà toàn bộ số lượng đó biến thành khí.

Bảo quản tuyết CO2 phải thực hiện trong các buồng kín đặc biệt vừa chịu được áp suất cỡ 7- 8 kg/cm2 , và nhiệt độ rất thấp cỡ -80oC.

Vật liệu cách nhiệt đối với sản phẩm này thuộc loại đặc biệt, ngoài chân không thì còn có lớp bọt xốp.

Một số công trình DIACO đã thi công: Kho lạnh bảo quản đá khô ở Nhà máy hóa chất Bắc Giang, Nhà máy hóa chất Việt Trì, nhà máy hóa chất Đồng Nai...

Liên hệ Hotline 090.626.8895 để được tư vấn.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Bảo quản bằng kho lạnh kéo dài được thời gian sử dụng thực phẩm mà vẫn giữ được toàn bộ các thành phần bổ dưỡng. Một số công trình đã thực hiện như: kho lạnh chuỗi siêu thị Metro, Vincom Plaza. DIACO do ông Đinh Văn Hiền - một chuyên gia sâu và rộng trong ngành Lạnh Việt Nam, giảng viên cao cấp Bộ môn Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí ĐHBK Hà Nội sáng lập.