Kho lạnh bảo quản hóa chất và dược phẩm

Written by Tommy
Posted on Tue, 01/19/2021 - 15:39
121 views

Share Everywhere

Đặc điểm của kho lạnh này là ngoài nhiệt độ, còn phải chú ý tới ẩm độ và tính chống ăn mòn hóa học. Một số sản phẩm hóa chất còn có tính chất hấp thụ (hấp phụ) hơi ẩm. Một số hóa chất có tính phát tán chất hóa học của mình ra môi trường xung quanh. Bởi vậy kho lạnh hóa chất có thêm một số đặc thù riêng: Ngoài hạ thấp nhiệt độ theo yêu cầu công nghệ, nhà thầu phải biết cách tránh được (hoặc giảm thiểu) những hiện tượng kể trên. Đơn cử: Dưới nhiệt độ thấp, ẩm độ của không khí buồng lạnh có thể bị giảm xuống đến mức thế truyền ẩm từ hàng hóa ra môi trường xung quanh tăng lên. Như vậy hóa chất sẽ bị tiêu hao trong quá trình bảo quản lạnh. Đối với những hóa chất có tính phát tán vật chất của mình ra môi trường xung quanh thì khi bảo quản cần phải đặc biệt chú ý bao bì kín và không thẩm thấu, nhưng không bị hủy hoại dưới nhiệt độ thấp.

Thông gió kho lạnh bảo quản hóa chất là một công nghệ có đặc thù riêng: Gió chỉ được đi một chiều. Đơn cử trong phòng sạch ở các trung tâm hoặc viện dịch tễ bào chế vacxin. Một nguyên tắc rất khắt khe được đặt ra với những đối tượng này là: trong phòng bào chế phải có áp suất dương, còn ngoài hành lang thì gió phải thổi một chiều.

Kiểm tra hệ thống phân phối gió lạnh tại nhà máy thuốc Ngọc Hồi
Kiểm tra hệ thống phân phối gió lạnh tại nhà máy thuốc Ngọc Hồi

Một số công trình mà DIACO đã thực hiện: Xí nghiệp vacxin Yecxanh Hà Nội, nhà máy dược phẩm Bảo Trung( Sơn Tây), kho lạnh bảo quản thuốc Ngọc Hồi…

Liên hệ Hotline 090.626.8895 để được tư vấn chi tiết.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Bảo quản bằng kho lạnh kéo dài được thời gian sử dụng thực phẩm mà vẫn giữ được toàn bộ các thành phần bổ dưỡng. Một số công trình đã thực hiện như: kho lạnh chuỗi siêu thị Metro, Vincom Plaza. DIACO do ông Đinh Văn Hiền - một chuyên gia sâu và rộng trong ngành Lạnh Việt Nam, giảng viên cao cấp Bộ môn Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí ĐHBK Hà Nội sáng lập.