Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ và cần bao nhiêu tiền?

Written by Võ Như Ý
Posted on Tue, 04/13/2021 - 15:48
29 views

Share Everywhere

Table of contents

Trong cuộc sống hiện đại, máy lạnh  không còn quá xa lạ đối với người sử dụng. Gần như trong mỗi gia đình đều có một chiếc máy lạnh, đặc biệt là tại Sài Gòn. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết cách chăm sóc máy lạnh. Hãy cùng tìm hiểu mọi thứ qua bài viết dưới đây nhé.

>>Loại gas nào tốt trong các loại gas thường dùng trên máy lạnh?

>>Tất tần tật các loại gas thường dùng trên máy lạnh

Nạp gas điều hòa bao nhiêu tiền?

Trước khi đến với vấn đề nạp gas cho máy lạnh hết bao nhiêu tiền, chúng ta cần phải hiểu gas máy lạnh là gì? Gồm những loại nào? Khi nào cần nạp gas? Ưu nhược điểm của từng loại ra sao,… để từ đó bạn tìm loại gas cho phù hợp với dòng máy và hợp túi tiền của gia đình.

Gas máy lạnh tồn tại dưới dạng thể khí hóa lỏng. Khi máy lạnh hoạt động thì gas trong máy sẽ được ngưng đọng lại thành chất lỏng, liên tục bốc hơi phía trong hệ thống. Từ đó tạo nên khí lạnh phả ra ngoài không gian.

Và khi sử dụng máy lạnh, gas máy lạnh bao nhiêu là đủ chính là câu hỏi mà bạn cần quan tâm, đặc biệt là khi muốn sử dụng máy lạnh lâu dài. Khi máy gặp sự cố bị xì gas máy lạnh thì điều cần thiết phải nạp thêm gas để duy trì sự ổn định cho máy.

Các thông số về gas máy lạnh đều được nhà sản xuất ghi rất rõ trên phần tem máy máy lạnh hoặc nằm trong quyển hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Người sử dụng hay thợ bảo hành cần nắm rõ các thông số này.

Nạp gas máy lạnh bao nhiêu là đủ cho mỗi loại máy

Tất cả các thương hiệu máy lạnh uy tín như Toshiba, Nagakawa, Daikin, Panasonic… đều đã được nạp sẵn một lượng gas đủ để máy lạnh hoạt hoạt động trong một thời gian sau khi lắp đặt. Tùy thuộc vào từng loại công suất của máy lạnh và mỗi thương hiệu mà gas máy lạnh khác nhau.

Nếu lắp đặt đúng kỹ thuật về định lượng gas máy lạnh bao nhiêu là đủ, khi sử dụng bảo dưỡng và bảo trì tốt, thì gas máy lạnh sẽ khó mà thất thoát và không cần bổ sung thêm. Trong trường hợp bất đắc dĩ, nếu gas bị rò ra ngoài hoặc bị thiếu khi lắp đặt ban đầu, các đầu nối không kín hoàn toàn, chúng ta cần phải tìm ra vị trí bị xì rồi tiến hành nạp gas cho máy lạnh.

Thông số tham khảo lượng gas tiêu chuẩn của một số máy gas R22 được nạp:

– Máy 1.0 Hp, 9.000BTU: 0.85kg ~ 850 gram

– Máy 1.5 Hp, 12.000 BTU: 1.15kg ~ 1150 gram.

– Máy 2.0 Hp, 18.000 BTU: 1.3kg ~ 1.300 gram.

– Máy 2.5 HP, 24.000 BTU: 1.9kg ~ 1.900 gram.

Cách nạp ga r410a cho máy lạnh

Gas R410A chính là hỗn hợp từ Freon không đồng sôi, gồm 50% R125 và 50% R32. Dòng máy lạnh Inverter đa phần là sử dụng loại gas này. Căn cứ và áp suất ngưng của R410A, cần ống đồng dày cũng như nắm được gas máy lạnh bao nhiêu là đủ để không gây cháy nổ.

Bước 1: Kiểm tra lượng gas trong máy

Dùng tua vít tháo toàn bộ vỏ máy lạnh  ra, sau đó mở đầu ốc nạp gas ra bằng mỏ lết. Nối dây đồng hồ vào phần van nạp gas, dây còn lại vặn vào chai gas để đo xem áp suất gas trong máy lạnh  lúc này là bao nhiêu. Tiếp đó, kiểm tra ống dẫn lạnh.

Bước 2: Hút chân không

Hút chân không giúp tránh tình trạng có nhiều hỗn hợp khí khác nhau cùng gas lẫn vào hệ thống. Khi đó, đồng hồ hạ áp, chúng ta tiến hành khóa van cũng như tắt máy hút để trong vòng từ 30 – 60 phút. Cho đến khi kim chạm đến vạch số 0 của đồng hồ thì hệ thống đã không còn tạp khí, hoàn toàn là một hệ thống kín kín.

Bước 3: Bạn có thể bắt đầu tiến hành nạp gas như hướng dẫn ở dưới Trong điều kiện chưa tự tin hoặc chưa làm bao giờ, bạn có thể nhờ đến người có chuyên môn.

Nạp gas r410a bao nhiêu là đủ?

Cũng cần nắm gas máy lạnh bao nhiêu là đủ để tiến hành nạp gas r410a cho chính xác. Khi nạp gas, để van khóa ở đồng hồ đến giới hạn tầm 250 psi rồi sau đó đóng lại. Bạn chỉ để mở van gas ở đồng hồ từ 15 – 20 giây rồi khóa lại ngay. Kiểm tra đồng hồ cho đến khi máy báo dòng máy lạnh  trong thông số bằng với dòng máy lạnh ở đồng hồ bằng là được.

Khi thực hiện, nên hạ hết nhiệt độ của điều hoà xuống tầm 17 độ C, nếu thời tiết quá lạnh ở bên ngoài thì thợ bảo trì phải dùng cách để máy nén làm việc, dàn bay hơi sẽ quạt với tốc độ tuỳ theo môi trường cụ thể. Tuỳ công suất máy, hãy kiểm tra lại khi máy làm việc.

Cho dù nạp gas cho dòng inverter công nghệ mới, đặc biệt là các dòng máy lạnh của Nhật Bản là một việc không dễ dàng, thế nhưng nếu bạn tuân thủ đầy đủ các quy định cũng như tiêu chuẩn kỹ thuật thì việc nạp gas cho máy hay định mức gas #máylạnh bao nhiêu là đủ để nạp lại sẽ không quá khó khăn.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
6 + 10 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Võ Như Ý is Student