Phục hồi và nâng cấp hệ thống lạnh siêu thị Metro

Written by admin
Posted on Thu, 02/11/2021 - 14:22
845 views

Share Everywhere

Table of contents

Từ tháng 6/2013 đến tháng 8/2013, DIACO đã tiến hành phục hồi hệ thống lạnh ở METRO Hiệp Phú, Q12, HCM với 7 máy nén BITZER công suất từ từ 40 đến 30 HP theo tiêu chuẩn Liên Bang Đức (Đây là tiêu chuẩn khắt khe nhất trong kỹ thuật lạnh). Đối với các khu trung tâm thương mại lớn hoặc các siêu thị lớn thì hệ thống lạnh sẽ được lắp đặt một khối ngoài trời phục vụ nhiều khối trong nhà.

Từ tháng 8/2013 đến tháng 9/2013, DIACO tiến hành phục hồi hệ thống lạnh tại siêu thị METRO Hồng Bàng, Hải Phòng.

Sau gần 4 tháng làm việc, DIACO đã hoàn thành công trình đảm bảo các thông số kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng.

Cấu trúc 1 kho lạnh

Cấu trúc đó, ngoài đảm bảo tính xây dựng của một công trình, còn đặc trưng ở chất cách nhiệt và cách ẩm. Chất cách ẩm phải có tính chất không nhiễm ẩm và không để dòng ẩm lan truyền từ ngoài vào trong kho.

Nhiệt chỉ truyền từ nơi cao sang nơi thấp, nghĩa là từ môi trường xung quanh vào hệ thống kho lạnh. Để hạn chế đến mức bé nhất sức nóng từ ngoài vào trong, người ta phải dùng chất cách nhiệt.

Chất khí có độ dẫn nhiệt kém nhất
Chất khí có độ dẫn nhiệt kém nhất

Chất cách nhiệt phải có độ dẫn nhiệt kém. Chất khí có độ dẫn nhiệt kém nhất. Lợi dụng tính chất đó, người ta tạo ra chất cách nhiệt có nhiều bọt khí (xốp). Ngoài ra, chất cách nhiệt phải bền cơ học, không thấm nước.

Đáp ứng tính chất đó ngày nay có chất Polyuretan (PU) và Polystirolen (EPS). Trong dân gian gọi PU là xốp vàng, EPS-xốp trắng. Để ghép nên vỏ kho lạnh, chất cách nhiệt được chế thành từng tấm. Trọng lượng riêng hay tỉ trọng (kg/m2) của chất cách nhiệt có ý nghĩa quan trọng đối với tính cách nhiệt.

Thông thường, PU nên chọn tỷ trọng 40-43 kg/m3 còn EPS là 20 (dùng cho vách kho) đến 30 kg/m3  (dùng cho sàn kho).

Tính cách ẩm được bảo đảm bằng các vật liệu không thấm nước: màng bitum (nhựa đường), màng PE (ni lông), nhưng tốt nhất là tôn sắt, vừa cách ẩm tuyệt đối vừa cứng để lắp thành vỏ kho.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
4 + 11 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Bảo quản bằng kho lạnh kéo dài được thời gian sử dụng thực phẩm mà vẫn giữ được toàn bộ các thành phần bổ dưỡng. Một số công trình đã thực hiện như: kho lạnh chuỗi siêu thị Metro, Vincom Plaza. Blog Kho lạnh Việt Nam