Được nhưng mà mất Mất nhưng mà lại được

Written by admin
Posted on Wed, 10/20/2021 - 05:21
19 views

Share Everywhere

Table of contents

Nam Phương Hoàng Hậu chỉ sống 49 năm cuộc đời. Cuối cùng bà ra đi trong âm thầm lặng lẽ và đột ngột vì bệnh tim, không một người thân bên cạnh, không có bất kì điều gì xa hoa lộng lẫy, bà mất như một thường dân.

Nam Phương Hoàng Hậu rời Việt Nam

Nam Phương Hoàng Hậu rời Việt Nam và sang Pháp định cư và mãi mãi không quay về quê hương vào năm bà 33 tuổi. Kể từ lúc ấy cuộc đời bà bắt đầu sống những ngày buồn lặng lẽ âm thầm trong một căn nhà lớn ở vùng ngoại ô. Với nhiều người cái hậu của bà quả thật là sự cô độc tột cùng và ảm đạm nhạt nhẽo nhưng thật sự từ 33 tuổi bà mới được sống cuộc sống của bà và không bị bất kì điều gì tác động, ảnh hưởng.

Bà được sinh ra trong một gia đình bậc nhất ở xứ An Nam, gia đình bà là một trong bốn đại gia lớn thời bây giờ. Cuộc sống của bà đã không còn là của bà khi phải mang thân phận của một người con gái xuất thân trâm anh thế phiệt, phải học thật giỏi, phải làm nở mày nở mặt và kì vọng của gia đình. Đến khi kết hôn, thì hôn nhân cũng mang lý trí nhiều hơn là con tim. Một cuộc hôn nhân chính trị. Gặp thêm người chồng ăn chơi và không thích làm vua, không thích làm chồng. Rồi đến cái trọng trách làm một bà hoàng hậu đứng giữa hai thế lực, gia đình của bà đứng giữa hai lằn đạn Việt Nam và Pháp. Áp lực bảo vệ đất nước, bảo vệ con cái và bảo vệ sự an toàn cho cả triều đình. Rồi phải thực hiện thiên chức làm mẹ. Bà phải đóng bao nhiêu vai trong đời nhưng có vai diễn nào bà diễn cho chính bà?

Trong suốt 33 tuổi thanh xuân bà chưa bao giờ được sống là một con người như bà mong muốn. Phải sống trong những thân phân bậc nhất mà cuộc đời dúi vào tay. Ai cũng nhìn thấy một sân khấu lộng lẫy, cao sang, quyền quý, lưu danh muôn đời nhưng có thật sự đó là điều bà muốn? Có lẽ cuộc đời đã cho bà một sự may mắn khi để bà sống cô đơn một mình trong suốt 16 năm duy nhất còn lại trong cuộc đời của bà.

Không phải lo cho chồng

Không phải lo cho chồng, không phải chịu những điều tiếng mà người chồng bà gây ra, cũng không phải bận tâm về hôn nhân của bản thân, có một người chồng như bà còn khổ hơn là một cuộc sống đơn thân. Cũng không phải lo cho cha mẹ ruột, cũng càng không phải giữ hình ảnh cho gia đình chồng, càng không phải làm một bà hoàng hậu cho cả một đất nước nhìn ngắm. Số phận đang gỡ tất cả những gông cùm bằng vàng, nạm ngọc, đính kim cương ra khỏi cuộc đời của bà. Bà trở về với con người bình thường, một dân thường mới đúng là cuộc sống của bà.

16 năm cuối đời bà sống trong một toà nhà lớn, với xung quanh là quản gia và hai người hầu. Xung quanh là nông trại và một vườn hoa hồng, đây mới là cuộc sống bình an mà một con người mơ ước. Một đời thong dong, một đời tự do, một đời không bận tâm chuyện lớn nhỏ, đây mới là lúc mình bầu bạn với chính mình, mình được sống vì mình. Bây giờ người ta mới hiểu thứ mà con người cần nhất trong cuộc đời này là bình an và yên ổn. Nếu bà còn cố gắng nắm giữ hôn nhân, con cái, gia đình, sự nghiệp làm hoàng hậu, thể diện đất nước thì có lẽ tới cuối đời bà vẫn không bao giờ được thanh thản. Cuối cùng không giữ một thứ gì trong cuộc đời này thì mới nắm lại được chính bản thân mình.
Trong tất cả các kiểu chết, thì bệnh tim là một cái chết nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất. Người ra đi như là một người đang ngủ. Đây cũng là một may mắn mà cuộc đời dành tặng cho bà. Kết thúc một cuộc đời nhẹ nhàng và toàn vẹn.

Nếu ai nhìn thấy được sự cô độc ở những năm cuối đời của bà, có lẽ đó chỉ là thứ chúng ta nhìn thấy, nhưng bên trong bà có khi lại vô cùng viên mãn và hài lòng với những gì đang diễn ra trong đời. Thà sống một cuộc đời lặng lẽ để êm ả bình an, còn hơn sống một cuộc đời hào nhoáng nhưng sống cho người khác chứ không phải cho mình.
Cũng đang rất nhiều người phụ nữ bây giờ đang sống một cuộc sống có tất cả như tuổi trẻ của Hoàng Hậu Nam Phương, nhưng có thật sự là được sống cho mình hay không? Cũng có những người phụ nữ chọn một mình rảo bước trên đường đời của mình, người ngoài thì nhìn thấy họ cô độc, nhưng người trong cuộc thì lại thấy cực kì thoải mái không vướng bận.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
3 + 8 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Bảo quản bằng kho lạnh kéo dài được thời gian sử dụng thực phẩm mà vẫn giữ được toàn bộ các thành phần bổ dưỡng. Một số công trình đã thực hiện như: kho lạnh chuỗi siêu thị Metro, Vincom Plaza. Blog Kho lạnh Việt Nam