Luôn luôn, rượu gợi cho tôi những điều đẹp đẽ hẹn hò tình nhân

Written by Tommy
Posted on Sun, 05/09/2021 - 17:34
203 views

Share Everywhere

Table of contents

Đàn bà uống rượu 🍸🍷🥂

Thuở ngực đầy eo thon, thỉnh thoảng bạn có thể bắt gặp tôi đâu đó, trong một quán nhỏ đèn vàng phố thị hay trên tầng cao lộng gió, hay bên bờ sông mơ màng, giữa Saigon phồn hoa, với 1 ly vang hay cocktail, nhấm nháp từng ngụm, vẻ mặt nom “hưởng thụ” lắm, ắt ngộ nhận rằng cô nàng ấy thể nào cũng là một tay sành sõi về rượu, hoặc là 1 tay cừ khôi về tửu lượng...

>> Bàn luận về sự ế khá hay khá chất năm 2021

Nhầm to. Tôi chưa bao giờ cầm cự quá 2 ly vang/champagne. Hoặc 2 cocktail. Hoặc 2 chai bia trái cây. Hình ảnh vốn chỉ mang tính chất minh hoạ cho trò lãng mạn phù phiếm vốn dĩ của đàn bà. Tôi không mê rượu bia, kém hiểu biết về nó mọi mặt, chỉ thích cái ý niệm đàn bà uống rượu, có chút gì đó lãng mạn, mơ màng, quyến rũ. Dĩ nhiên, chỉ là một chút vừa đủ chếnh choáng say để mà quên đi những điều thực tế trần trụi mà cho phép mình chút mộng mị lãng quên đã lâu. Chỉ thế. Không quá giới hạn.

Tôi dị ứng kiểu đàn bà tự nốc rượu như nước hay thiếu chính kiến để bị ép tới mức say xỉn, la hét, lột trần tâm hồn mình cho người khác coi, tệ hơn nữa là nôn ói, khóc lóc, làm những trò ngu ngốc, thậm chí gây hại tới bản thân hay người khác. Dĩ nhiên đó là lựa chọn của họ, tôi thì không. Kể cả thời trẻ nông nổi, trong cả những cơn thất tình phóng đại, tôi cũng chưa bao giờ coi men rượu là cứu tinh của mình.

Luôn luôn, rượu gợi cho tôi những điều đẹp đẽ. Hẹn hò tình nhân. Sự hội ngộ bè bạn lâu năm. Sự chia sẻ của đôi ba tâm hồn cô lẻ. Sự chung vui sau những thành tựu nỗ lực. Khi những giọt sóng sánh rót ra, những chiếc ly chạm vào, ánh mắt nhìn nhau ấm áp cười, là cho nhau một chút niềm vui, vừa đủ động viên vừa đủ xoa dịu những buồn phiền đâu đó, rồi ai cũng trở về với phận sự của mình.

Hoặc có thể rượu chỉ là cho riêng mình hò hẹn với mình. Suy ngẫm về những kỉ niệm đã qua, những ngày sắp tới. Trong cơn chếnh choáng vừa đủ váng vất, ta bỗng thấy mọi thứ nhẹ nhàng, lòng bao dung với nhiều điều tưởng chừng to tát. Rượu là can cớ để ta thứ tha.

Chớ vội vã phán xét khi thấy đàn bà uống rượu. Không phải lúc nào đó cũng là trò xốc nổi hay nông nổi của những cô gái trẻ bồng bột hay những trái tim già nua chua chát. Đó có khi là lựa chọn cho cuộc sống thi vị, hay trò phù phiếm vô hại, thậm chí một phép tự cứu rỗi của một eva trải nghiệm đủ cay đắng cuộc đời để biết mình là ai và cần gì.

Vì không phải rượu mạnh, không phải bia, không phải những thứ men chát đắng độc hại. Ấy là 1 ly vang đỏ hay trắng từ nho hay 1 ly cocktail thơm mùi cây trái cho máu thêm ấm và môi má thêm hồng. Thường những đêm như thế sẽ có một giấc ngủ thật ngon. Và tâm hồn sẽ như được gột rửa. Chẳng bớt chính chuyên chút nào nếu đôi khi tự thưởng mình một ly, chỉ đôi khi, cho đời thêm vui, dẫu là, với tri kỉ, hay không.

Nhưng nhớ nhé, 1-2 ly thôi, lượng sức mình, vừa đủ chếnh choáng, đừng quá đà, và đừng lái xe khi ra về, hãy để việc ấy cho taxi hay anh grab, trong khi ấy, hãy tận hưởng cảm giác cuộc đời thật đẹp biết bao khi cơn lâng lâng này khiến ta quên hết muộn phiền...

Sưu tầm từ Tác giả Ngô Như Quỳnh

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
2 + 8 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Profile picture for user Tommy
Bảo quản bằng kho lạnh kéo dài được thời gian sử dụng thực phẩm mà vẫn giữ được toàn bộ các thành phần bổ dưỡng. Một số công trình đã thực hiện như: kho lạnh chuỗi siêu thị Metro, Vincom Plaza. DIACO do ông Đinh Văn Hiền - một chuyên gia sâu và rộng trong ngành Lạnh Việt Nam, giảng viên cao cấp Bộ môn Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí ĐHBK Hà Nội sáng lập.