Quỳnh Scarlett chia sẻ mất phương hướng và rất tuyệt vọng tình cảm

Written by Tommy
Posted on Sat, 05/22/2021 - 14:54
82 views

Share Everywhere

Gần khuya, bỗng có cuộc gọi đến. Một chị bạn từ rất lâu không liên lạc, dễ chừng vài năm. Nghe tin chị lấy chồng, rồi bặt tăm. Chị ngập ngừng thăm hỏi xã giao, xong im lặng.

Tôi hỏi thẳng: có chuyện gì cứ nói đi, đừng ngại. Chị bảo biết rằng hơi kì khi đi tâm sự chuyện này với tôi khi suốt một thời gian ko qua lại, nhưng lúc này chị ko biết nói với ai, và ko hiểu sao chị tin chỉ có tôi mới giúp chị được.

Tôi hỏi tại sao chị kì vọng nhiều nơi tôi thế. Chị bảo, vì chị quan sát cuộc đời tôi từ xưa tới giờ, ngoài đời lẫn FB, chị rất ngưỡng mộ việc lúc nào tôi cũng vui vẻ, yêu đời, hạnh phúc.

Tôi bật cười thành tiếng, ngắt lời chị. Ai bảo chị rằng đời em chỉ có vui tươi hạnh phúc?

Quỳnh Scarlett

Chị ngạc nhiên: chứ ko phải vậy sao. Chị quan sát FB của em, thấy cái gì em cũng giỏi, điều gì em cũng làm được, lúc nào em cũng cười, cuộc đời em thật viên mãn.

Tôi bảo, trước khi chị kể chuyện chị, để em cho chị biết. Đời em ko vui như những gì em bộc lộ đâu. Chỉ là như tảng băng trôi, e chọn lấy 1 phần nổi thể hiện ra, 7 phần chìm em giữ lại. Em chọn chia sẻ niềm vui, những điều hữu ích, sự lạc quan. Chứ em đã phải trải qua biết bao nhiêu đau khổ, bao lần khóc cạn nước mắt, bao nhiêu đau đớn tổn thương, có những lúc như trầm cảm và tự kỉ, may là em chưa nghĩ tới cái chết thôi. Em không bộc lộ, em chỉ tự chịu đựng một mình, hoạ chăng có 1-2 người bạn rất thân mới biết em không hề mạnh mẽ như thiên hạ thấy. Chính họ đã phải làm những bác sĩ tâm lí, làm người nâng đỡ tinh thần cho em. Chị có tin có những giai đoạn mỗi ngày họ đều phải gọi hay nhắn để biết "Quỳnh ơi hôm nay ổn ko" rồi lắng nghe an ủi động viên vì sợ em sẽ quẫn trí. Nên đừng lầm là em mạnh mẽ hay luôn hạnh phúc, em cũng phải đấu tranh rất nhiều để có thể vượt qua những thử thách cuộc sống. Nụ cười rạng rỡ của em mà chị và mọi người luôn thấy, là nỗ lực rất lớn sau những giọt nước mắt đã khô trong câm lặng.

>> Những kiến thức cơ bản về tủ lạnh ngày nay

>> Khi đèn tủ lạnh không sáng thì nên làm thế nào?

>> Khử mùi hôi cho tủ lạnh bằng những cách gì?

>> Sử dụng và bảo quản tủ lạnh Sharp một cách đúng đắn

Chị nghe tôi nói xong như trút bỏ được e ngại, kể tôi nghe chuyện chị. Rằng cuộc hôn nhân mà chị hi vọng là mang lại cho chị hạnh phúc đã tới hồi kết. Dĩ nhiên chị đã cố gắng mọi cách để cứu vãn nhưng cuối cùng vẫn phải quyết định chấm dứt. 10 ngày nữa chị ra toà. Đây là khoảng thời gian khủng hoảng, stress, mệt mỏi, sợ hãi, mà chị thấy không đối diện nổi. Chị muốn nhờ tôi khuyên xem nên thế nào để vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Tôi bảo, thực ra, mọi lời khuyên lúc này đều sáo rỗng. Vì tôi ko phải chị, ko ở trong cảnh ngộ của chị, ko đối diện những vấn đề như chị, nói chị nên thế này thế kia dưới điểm nhìn của tôi rất lí thuyết. Vì cảm nhận về nỗi đau tuỳ mức độ từng người. Có người chém ngang người chỉ khẽ nhăn mặt. Có người chỉ đứt tay đã khóc thét.

Chị nài nỉ, thì cứ chia sẻ những gì có thể, vì lúc này chị mất phương hướng và rất tuyệt vọng, có thể tôi đứng ngoài cuộc sẽ có cái nhìn khách quan hơn.

Tôi nói: Ly hôn rõ ràng là một khủng hoảng lớn trong đời người phụ nữ. Nhưng rõ ràng khi quyết định chị cũng đã thấy rõ nó tốt hơn việc duy trì cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Và tất cả trạng thái mệt mỏi lúc này là hệ luỵ tất yếu để hoàn tất quá trình này, trước khi đưa cuộc đời chị sang trang mới. Cứ tiếp nhận điều đó, như cái giá phải trả. Nghĩa là nước mắt, sự đau đớn, lo âu, là tất yếu, cứ chấp nhận nó, chẳng cần phản kháng. Rồi từ từ nó sẽ qua. Đâu phải mình chị ly hôn, bao nhiêu người ra khỏi hôn nhân, rốt cuộc đều ổn cả. Đừng phóng đại nỗi đau lên.

Không chỉ với chuyện ly hôn, mà mọi đau khổ trong cuộc đời, đều chỉ có một cách ứng xử như thế: Đã không tránh được, thì nhận đi. Coi như đó là số phận. Là món nợ phải trả. Không sớm thì muộn. Nó xảy ra vì nhất định phải xảy ra. Mình có muốn né tránh lần này thì lần sau cũng sẽ phải đối diện. Cho nên, cứ tiếp nhận, xử lí, vượt qua. Không có gì là mãi mãi. Trừ cái chết, còn lại mọi thứ đều có thể làm lại từ đầu.

Dĩ nhiên chẳng ai hứa hẹn là khi chịu đựng xong khổ đau lần này thì quãng đời còn lại mình sẽ không phải đau khổ nữa. Có thể sẽ còn, còn nhiều, nhưng ít nhất, mỗi lần mình vượt qua được một chuyện, là một lần mình mạnh mẽ thêm lên. Và cuộc đời chính là những lần vượt qua khổ đau và càng về sau lại càng bình thản là vậy đó.

Có gì phải xấu hổ khi ta gặp thất bại, sai lầm? Chúng ta là con người. Chúng ta sai, chúng ta đối diện, sửa chữa. Chẳng sao cả. Chẳng hơn chúng ta sai nhưng cứ gắng chịu đựng và chịu đau khổ cả đời? Ai đó cười cợt và chê bai ta vì không thể hạnh phúc như họ? Đừng để tâm. Họ đâu trải qua những gì ta trải. Chỉ có chính ta mới biết mình đã phải đấu tranh vất cả thế nào để mưu cầu hạnh phúc.

Chị lắng nghe, hỏi đi hỏi lại, tôi kiên trì giải đáp. Cuộc nói chuyện kéo dài thật dài. Sau cùng chị thở ra, nom có vẻ nhẹ nhõm phần nào, nói cảm ơn tôi thật nhiều rồi cúp máy.

Tôi ngồi thẫn thờ hồi lâu, rồi gõ ra mọi cảm xúc đang có trong lòng mình. Thấy chính mình cũng nhẹ nhõm.

Bạn nhớ cho, khi tôi đem niềm vui đến cho các bạn, ấy cũng là tự làm vui chính mình. Và khi tôi chia sớt nỗi buồn với bạn, cũng chính là khi tôi xoa dịu nỗi đau của mình. Khi đưa cho bạn lời khuyên, không phải bởi tôi giỏi hơn, mà bởi chính tôi cũng nỗ lực giúp mình đấy thôi. Cùng giúp nhau, nhé 🍀

Hiểu và thương

Quỳnh Scarlett

(Repost, tặng những bạn mới inbox hỏi cùng vấn đề)

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Bảo quản bằng kho lạnh kéo dài được thời gian sử dụng thực phẩm mà vẫn giữ được toàn bộ các thành phần bổ dưỡng. Một số công trình đã thực hiện như: kho lạnh chuỗi siêu thị Metro, Vincom Plaza. DIACO do ông Đinh Văn Hiền - một chuyên gia sâu và rộng trong ngành Lạnh Việt Nam, giảng viên cao cấp Bộ môn Kỹ thuật Lạnh và Điều hòa không khí ĐHBK Hà Nội sáng lập.