Giới thiệu về tủ lạnh mini và ưu nhược điểm của tủ lạnh mini

Written by Võ Như Ý
Posted on Mon, 04/12/2021 - 14:02
181 views

Share Everywhere

Table of contents

Bạn đang phân vân không biết kích thước tủ lạnh mini có phù hợp với nhu cầu bảo quản thực phẩm thực tế hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>Ngộ độc khi sử dụng tủ lạnh qua những thói quen này

>>Sử dụng tủ lạnh một cách tiết kiệm điện hiệu quả

1.Tủ lạnh mini là gì?

Tủ lạnh mini là loại tủ lạnh thường được thiết kế với dung tích nhỏ hơn 100 lít, có một cửa duy nhất, đáp ứng nhu cầu bảo quản và làm lạnh cá nhân, phù hợp với những không gian diện tích nhỏ như: phòng làm việc, phòng ngủ, phục vụ trong các phòng khách sạn, nhà nghỉ,...

Mặc dù có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các dòng tủ lạnh khác, thế nhưng tủ lạnh mini vẫn đáp ứng được nhu cầu bảo quản thực phẩm cơ bản, giá thành rẻ, khoảng dưới 3 triệu và ít tốn điện.

2. Ưu - Nhược điểm của tủ lạnh mini

Ưu điểm

Nhìn chung tủ lạnh mini có những ưu điểm như:

  • Thiết kế nhỏ gọn: Tủ lạnh có thiết kế gọn, nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển, thích hợp với không gian hẹp và nhu cầu sử dụng cá nhân.
  • Giá cả thấp: Tủ lạnh mini thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các dạng tủ lạnh khác (dưới 3 triệu đồng). Vì vậy, thích hợp với túi tiền những người có thu nhập thấp, trung bình như sinh viên, công nhân...
  • Tiêu thụ điện năng thấp: Do tủ lạnh có dung tích nhỏ nên mức tiêu thụ điện năng sẽ thấp, giúp bạn tiết kiệm chi phí điện trong quá trình sử dụng nhiều hơn.

Nhược điểm:

Bên cạnh các ưu điểm trên thì tủ lạnh mini cũng có một vài nhược điểm:

  • Ít mẫu mã và thương hiệu để chọn lựa: Tủ lạnh mini thường ít được các nhà sản xuất dùng làm sản phẩm chủ đạo trong kinh doanh nên thường sẽ có ít mẫu mã và thương hiệu để lựa chọn. Một số nhãn hiệu tủ lạnh mini có tiếng hiện nay: Tủ lạnh mini Beko, Tủ lạnh mini Aqua,...
  • Khó bảo quản thực phẩm nhiều: Dung tích nhỏ của tủ lạnh không thể bảo quản nhiều thực phẩm và thức uống cũng không có tính năng làm đá nhiều và nhanh nên gây ra một số bất tiện khi sử dụng.
  • Ít được đầu tư về công nghệ làm lạnh: Dường như hầu hết các tủ lạnh mini hiện nay đều sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp và không có tính năng chống đóng tuyết.
  • Không có tính năng kháng khuẩn, khử mùi: Tủ lạnh không được trang bị công nghệ kháng khuẩn, khử mùi nên khi sử dụng người dùng cần phải vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, tốn thời gian.

3. Tủ lạnh mini phù hợp với người sống như thế nào?

Đối với nhu cầu sử dụng không quá nhiều, những tủ lạnh mini sẽ là sự lựa chọn hợp lí đối với những đối tượng sau:

Sinh viên: Với nguồn tài chính hạn hẹp thì việc mua một chiếc tủ lạnh mini giá rẻ là một lựa chọn hợp lý. Bởi lẽ, các mẫu tủ lạnh mini phổ biến trên thị trường thường có mức giá dưới 3 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng đủ những nhu cầu dự trữ thực phẩm cơ bản. Hơn nữa, tủ lạnh mini ít hao điện nên các bạn sinh viên không phải lo lắng về chi phí điện hằng tháng.

Người độc thân: Với những đối tượng như nhân viên văn phòng, người mới ra trường, người chưa lập gia đình…còn sống độc thân, thì nhu cầu về thực phẩm không nhiều. Do đó, tủ lạnh mini với những chức năng cơ bản là vừa đủ để đáp ứng những nhu cầu lưu trữ hằng ngày.

Người ở trọ: Tủ lạnh mini có kiểu dáng nhỏ gọn, nhẹ nhàng, dễ di chuyển giúp tiết kiệm không gian, không tạo cảm giác vướng víu hay chật chội.

Trang bị thêm cho phòng ngủ: Người dùng không có nhiều nhu cầu về thực phẩm, mà thường chỉ cần lưu trữ nước uống, hoa quả,... Do đó không cần #tủlạnh có dung tích lớn, vừa khiển phòng chật chội lại vừa lãng phí điện.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
8 + 3 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Võ Như Ý is Student