Tủ lạnh Sharp yếu hoặc không lạnh thì nên làm gì?

Written by Võ Như Ý
Posted on Sun, 04/11/2021 - 18:21
70 views

Share Everywhere

Table of contents

Tủ lạnh Sharp từ lâu đã là sự lựa chọn của người tiêu dùng Việt nam. Với những chức năng tối ưu trong việc bảo quản thực phẩm #tủlạnh Sharp đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng tin dùng. Nếu tủ lạnh Sharp nhà bạn vẫn hoạt động nhưng hiệu quả làm lạnh yếu hoặc không lạnh thì có thể tủ lạnh Sharp đã bị hư hỏng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Sharp gặp phải lỗi hư hỏng này.

>>Thay ron tủ lạnh Sharp với những bước đơn giản

>>Tủ lạnh Sharp kêu to tại nhà thì nên sửa làm sao?

Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh Sharp hoạt động.

Vì một lý do nào đó mà nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh không hoạt động khiến tủ lạnh không thể hoạt động bình thường. Hoặc cũng có thể các dây nối bên trong tủ lạnh Sharp đã bị chập mạch hoặc hư hỏng.

Bạn có thể kiểm tra vấn đề này bằng cách nhìn vào đèn trong tủ lạnh, nếu đèn trong tủ lạnh sáng có nghĩa là nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh đang hoạt động tốt, còn nếu đèn trong tủ lạnh không hoạt động thì bạn hãy kiểm tra xem phích cắm điện có bị lỏng không, kiểm tra xem ổ cắm điện có còn hoạt động không, nhiều trường hợp là do ai đó đã lỡ rút phích cắm ra khỏi ổ cắm khiến tủ lạnh không thể hoạt động, nên kiểm tra nút nguồn bên trong tủ lạnh đang ở chế độ nào.

Quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh Sharp.

Việc có quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh khiến hơi lạnh không có không gian để di chuyển làm lạnh tủ lạnh. Tủ lạnh sản sinh ra nguồn hơi lạnh và khuếch tán ra ngoài tủ giúp làm lạnh tủ lạnh.

Lúc này hãy kiểm tra xem lượng thực phẩm đang lưu trử trong tủ lạnh inverter có cản trở hơi lạnh khuếch tán không, nếu thực phẩm quá nhiều hãy lấy ra bớt. Với những loại thực phẩm như đậu, cá khô, các loại củ…bạn có thể bảo quản bên ngoài. Hãy sắp xếp đều các loại thực phẩm trong tủ lạnh để hơi lạnh có thể trải đều làm tăng hiệu quả bảo quản thực phẩm.

Ron cao su cửa tủ lạnh Sharp bị lỗi

Các miếng ron cao su cửa tủ lạnh Sharp phải đảm bảo một đóng cửa kín mỗi khi bạn đóng cửa lại. Nếu ron cao su bị rách, hoặc biến dạng trên cửa của tủ lạnh Sharp có thể dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài. Việc mở cửa của tủ lạnh lặp đi lặp lại và thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến tủ lạnh không đủ lạnh, bởi vì khi ta mở tủ lạnh ra không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ lạnh sẽ khiến tủ lạnh không đủ lạnh.

Việc thay thế miếng ron cao su là cần làm lúc này. Bạn có thể tìm mua các miếng ron cao su ở các cửa hàng điện lạnh. Bạn chỉ cần tháo miếng ron củ và thay miếng ron mới là được.

Rò rỉ gas lạnh

Việc rò rĩ gas lạnh rất ít xảy ra. Việc rò rĩ gas này có thể gây ra hỏng hóc đến block của tủ lạnh. Nếu bạn phát hiện thấy dấu hiệu rò rĩ gas thì cần liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh

Lúc này bạn nên gọi cho nhân viên sữa tủ lạnh Sharp để họ kiểm tra và ạp gas cho tủ lạnh.

Không vệ sinh tủ lạnh Sharp

Tủ lạnh Sharp nếu lâu ngày không được vệ sinh thì cặn bẩn có thể sẽ đóng trên bộ phận khuếch tán hơi lạnh ngăn cản hơi lạnh khuếch tán ra bên ngoài khiến tủ lạnh Sharp không lạnh.

Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là vô cùng cần thiết, nó giúp bạn giữ vệ sinh cho tủ lạnh Sharp, ngăn cản mùi hôi, nắm bắt tình hình hoạt động của tủ lạnh để biết trước những hư hỏng kịp thời sửa chữa.

Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc

Các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh. Nếu đây là trường hợp đơn giản do bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh, chờ đợi cho tuyết chảy hết và sau đó thử cắm điện trở lại.

Nếu đường ống bị nghẹt do cặn bẩn thì bạn cần gọi dịch vụ sửa tủ lạnh để khắc phục.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
4 + 3 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Võ Như Ý is Student